Home Hoạt Động Chuyên Môn Toán Học Tổ chức Ngày hội “Em tập viết đúng, viết đẹp”
Tổ chức Ngày hội “Em tập viết đúng, viết đẹp” In
Thứ hai, 19 Tháng 3 2012 17:21

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH

Tổ chức Ngày hội “Em tập viết đúng, viết đẹp”

Thực hiện theo Công văn số 170/GD- ĐT-TH của Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh ngày 02/02/2012 về việc tổ chức Ngày Hội Em tập viết đúng, viết đẹp cấp tiểu học, năm học 2011-2012, trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức Ngày hội “Em tập viết đúng, viết đẹp”.

Ngày hội “Em tập viết đúng, viết đẹp” với mục đích tạo điều kiện cho tất cả học sinh tiểu học tham gia ngày hội để vui chơi và tự thể hiện kỹ năng tập viết. Qua đó các em biết rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác thẩm mỹ; các em nắn nót với sự yêu thích từng nét chữ của mình trong học tập, giao tiếp và cách trình bày nội dung văn bản với mọi người mà không phải vì điểm số, thi đua và thành tích.

Tất cả học sinh đều được tham gia viết bài và tự do sáng tạo cách trang trí bài viết theo ý tưởng riêng của mỗi em. Từ đó giúp học sinh rèn luyện, nắn nót yêu thích từng nét chữ của mình trong học tập, giao tiếp và cách trình bày nội dung văn bản của mình với mọi người.

Học sinh tham gia Ngày hội được rèn luyện kỹ năng viết đúng: đúng tư thế ngồi, đúng thao tác viết như cầm bút, đặt bút, rê bút, nối nét để hình thành con chữ; hình thành từng câu, bài viết và đó là sản phẩm của chính các em thực hiện. Qua đó hình thành kỹ năng viết đẹp cho những học sinh có năng khiếu, có khả năng sáng tạo, yêu thích cái đẹp qua từng nét chữ, bài văn mà em thực hành một sản phẩm độc đáo. Học sinh thích cái đẹp và yêu cái đẹp chữ viết . 

Ngày hội được diễn ra hết sức vui tươi, sinh động, tạo được sân chơi nhiều bổ ích và hứng thú để các em được hợp tác giao lưu và cùng thể hiện sản phẩm qua nét chữ đẹp.

Trong nhiệm vụ hiện đại hóa cấp tiểu học để học sinh thích đi học và thích học, nhà trường tổ chức Ngày hội “Em tập viết đúng, viết đẹp” theo tinh thần hoạt động tạo hứng thú, sự yêu thích và cảm nhận cái đẹp của sản phẩm mình làm ra, đồng thời rèn học sinh về tính cẩn thận, tính chính xác phát triển năng khiếu thẩm mỹ trong quá trình viết chữ và trình bày văn bản.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức triển lãm, trưng bày bài viết chữ đẹp của học sinh trong các năm học trước để tất cả các em có dịp quan sát học tập chữ viết đẹp của bạn. Qua đó, giúp học sinh tự rèn luyện để  chữ viết ngày càng đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội Em tập viết đúng, viết đẹp


IMG 2482FILEminimizer


IMG 2493FILEminimizer


IMG 2497FILEminimizer


IMG 2506FILEminimizer


IMG 2508FILEminimizer


IMG 2540FILEminimizer


IMG 2544FILEminimizer


IMG 2546FILEminimizer


IMG 2553FILEminimizer


IMG 2596FILEminimizer


IMG 2558FILEminimizer


IMG 2564FILEminimizer


IMG 2567FILEminimizer


IMG 2573FILEminimizer


IMG 2576FILEminimizer


IMG 2575FILEminimizer


IMG 2577FILEminimizer


IMG 2583FILEminimizer


IMG 2590FILEminimizer


Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 20 Tháng 3 2012 07:04